Show simple item record

dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Phương Thảoen_us
dc.contributor.authorPhạm, Hồng Quânen_us
dc.date.accessioned2024-06-14T09:38:50Z
dc.date.available2024-06-14T09:38:50Z
dc.date.issued2024en_us
dc.identifier.otherHPU2165751en_us
dc.identifier.urihttps://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/34963
dc.description.abstractDu lịch Việt Nam đang trên đã phát triển và hội nhập với các nước trên thế giới, nền kinh tế ngày càng được nâng cao chính vì thế nhu cầu đi du lịch của mọi người ngày càng tăng. Họ đi du lịch để tận hưởng những phút giây thư giãn bên người thân và bạn bè, để tận hưởng những dịch vụ tốt nhất và một phong cách phục vụ chuyên nghiệp.. Kinh doanh ăn uống là một mảng hoạt động không thể thiếu trong du lịch bao gồm việc sản xuất, bản và phục vụ cho khách với mục đích để tăng doanh thu kiếm thêm lợi nhuận. Để đáp ứng được những nhu cầu đó của khách du lịch các cơ sở kinh doanh ăn uống mở ra ngày một nhiều, từ binh dân cho đến cao cấp sang trọng. Việc mở ra rất nhiều cở sở kinh doanh như vậy khó có thể tránh khỏi việc cạnh tranh với nhau, chính việc cạnh tranh này đã bắt họ phải nghĩ ra nhiều dịch vụ mới lạ và hơn hết là một phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Để hài lòng với những yêu cầu của khách hàng các doanh nghiệp cần những giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ trong ăn uống.en_us
dc.format.extent98 tr.en_us
dc.format.mimetypeapplication/pdf
dc.language.isovien_us
dc.publisherĐại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòngen_us
dc.subjectViệt Nam họcen_us
dc.subjectChất lượng dịch vụen_us
dc.subjectNhà hàng Sun - Flamingo Cát Bà Resorten_us
dc.titleThực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ của nhà hàng Sun - Flamingo Cát Bà Resorten_us
dc.typeThesisen_us
dc.size2.06 MBen_us
dc.departmentKhoa Du lịchen_us
dc.description.degreeKhóa luậnen_us


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record