Show simple item record

dc.contributor.advisorĐào, Thị Thanh Maien_US
dc.contributor.authorĐinh, Trung Đứcen_US
dc.date.accessioned2021-04-23T01:44:37Z
dc.date.available2021-04-23T01:44:37Z
dc.date.issued2020en_US
dc.identifier.otherHPU2164797en_US
dc.identifier.urihttps://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/33961
dc.description.abstractBộ phận nhà hàng trong khách sạn - F and B là thuật ngữ viết tắt của từ Food and Beverage Service, nghĩa là dịch vụ nhà hàng và quầy uống. Đây là dịch vụ cung cấp đồ ăn thức uống cho khách lưu trú tại khách sạn hoặc khách vãng lai. Ở các khách sạn lớn, bộ phận F and B còn đảm nhận các dịch vụ đi kèm như: tổ chức tiệc cưới, sinh nhật, liên hoan… theo yêu cầu của khách hàng. Do đó, việc nghiên cứu công tác quản trị bộ phận nhà hàng tại khách sạn (F and B) là một lĩnh vực cần thiết, là hướng đi mang tính chiến lược dẫn đến sự thành công của khách sạn.en_US
dc.format.extent85 tr.en_US
dc.format.mimetypeapplication/pdf
dc.language.isovien_US
dc.publisherĐại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòngen_US
dc.subjectVăn hóa du lịchen_US
dc.subjectBộ phận nhà hàngen_US
dc.subjectKhách sạn Công đoànen_US
dc.titleCông tác quản trị bộ phận nhà hàng tại Khách sạn Công đoàn Hạ Long - Quảng Ninhen_US
dc.typeThesisen_US
dc.size2,64 MBen_US
dc.departmentKhoa Văn hóa du lịchen_US
dc.description.degreeKhóa luậnen_US


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record