Show simple item record

dc.contributor.advisorVũ, Thị Thanh Hươngen_US
dc.contributor.authorBùi, Hoàng Vũen_US
dc.date.accessioned2019-06-05T09:03:02Z
dc.date.available2019-06-05T09:03:02Z
dc.date.issued2019en_US
dc.identifier.otherHPU2163817en_US
dc.identifier.urihttps://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/32922
dc.description.abstractHải Phòng luôn là một trong những điểm du lịch được ưa thích của khách trong và ngoài nước với nền ẩm thực phong phú thì việc kinh doanh nhà hàng là một dịch vụ đầy tiềm năng. Vì vậy đã có không ít nhà hàng được mở ra ở Hải Phòng trong thời gian gần đây nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách thập phương về ăn uống. Trong đó không thể không kể đến nhà hàng Tuấn Bảo. Đề tài nghiên cứu với mục đích hoàn thiện chất lượng dịch vụ ăn uống nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của nhà hàng và là nguồn tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm đến vấn đề này và muốn tìm hiểu về nhà hàng Tuấn Bảo.en_US
dc.format.extent71 tr.en_US
dc.format.mimetypeapplication/pdf
dc.language.isovien_US
dc.publisherĐại học Dân lập Hải Phòngen_US
dc.subjectVăn hóa du lịchen_US
dc.subjectChất lượng dịch vụen_US
dc.subjectNhà hàng Tuấn Bảoen_US
dc.titleThực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ở nhà hàng Tuấn Bảoen_US
dc.typeThesisen_US
dc.size1,94 MBen_US
dc.departmentKhoa Văn hóa du lịchen_US
dc.description.degreeKhóa luậnen_US


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record