Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ở nhà hàng Tuấn Bảo
dc.contributor.advisor | Vũ, Thị Thanh Hương | en_US |
dc.contributor.author | Bùi, Hoàng Vũ | en_US |
dc.date.accessioned | 2019-06-05T09:03:02Z | |
dc.date.available | 2019-06-05T09:03:02Z | |
dc.date.issued | 2019 | en_US |
dc.identifier.other | HPU2163817 | en_US |
dc.identifier.uri | https://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/32922 | |
dc.description.abstract | Hải Phòng luôn là một trong những điểm du lịch được ưa thích của khách trong và ngoài nước với nền ẩm thực phong phú thì việc kinh doanh nhà hàng là một dịch vụ đầy tiềm năng. Vì vậy đã có không ít nhà hàng được mở ra ở Hải Phòng trong thời gian gần đây nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách thập phương về ăn uống. Trong đó không thể không kể đến nhà hàng Tuấn Bảo. Đề tài nghiên cứu với mục đích hoàn thiện chất lượng dịch vụ ăn uống nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của nhà hàng và là nguồn tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm đến vấn đề này và muốn tìm hiểu về nhà hàng Tuấn Bảo. | en_US |
dc.format.extent | 71 tr. | en_US |
dc.format.mimetype | application/pdf | |
dc.language.iso | vi | en_US |
dc.publisher | Đại học Dân lập Hải Phòng | en_US |
dc.subject | Văn hóa du lịch | en_US |
dc.subject | Chất lượng dịch vụ | en_US |
dc.subject | Nhà hàng Tuấn Bảo | en_US |
dc.title | Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ở nhà hàng Tuấn Bảo | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.size | 1,94 MB | en_US |
dc.department | Khoa Văn hóa du lịch | en_US |
dc.description.degree | Khóa luận | en_US |